BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y KHOA PHAN CHÂU TRINH là 1 trong 7 bệnh viện thực hành của sinh viên khối ngành sức khỏe Trường Đại học Phan Châu Trinh. Bệnh viện hiện đang được tiến hành xây dựng ngay trên khuôn viên Trường và phát triển từ nền tảng của Phòng khám Đa khoa Đại học Y khoa Phan Châu Trinh.

                        Hình ảnh: Bệnh viện Đại học Y khoa Phan Châu Trinh

Với quy mô dự kiến 300 giường bệnh, có thể tiếp đón hàng ngày 2000-3000 lượt khám chữa bệnh, Bệnh viện Đại học Y khoa Phan Châu Trinh không những giúp sinh viên có điều kiện được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, là tiền đề tốt cho việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp của công việc sau này mà còn tham gia khám chữa bệnh cho nhân dân địa phương cũng như các tỉnh thành cả nước.
Bệnh viện Đại học Y khoa Phan Châu Trinh là bệnh viện đa khoa hoạt động theo mô hình tiên tiến, kết hợp Viện – Trường để nâng cao hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học. Là bệnh viện của những thầy thuốc và thầy giáo y khoa ưu tú trong và ngoài nước, vừa khám chữa bệnh vừa tham gia giảng dạy y khoa có chuyên môn cao và tâm huyết. Bệnh Viện Đại học Y khoa Phan Châu Trinh sẽ được trang bị hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner) đa lát cắt, máy chụp cộng hưởng từ (MRI), hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và hàng loạt các hệ thống chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm tiên tiến, gồm một số hạng mục như: phòng khám ngoại trú, khu cấp cứu, khu chẩn đoán hình ảnh, điều trị nội trú, khu kỹ thuật… Điều hành chuyên môn cũng như quản trị bệnh viện được quản lý bởi hệ thống thông tin thông minh, hướng đến công nghệ 4.0